Giới thiệu phương pháp vệ sinh sàn nhà, bề mặt buồng bệnh


Vệ sinh sàn nhà bao gồm : gom bụi để loại bỏ bụi và các mảnh vỡ , không tung bụi hoặc phân phối lau bụi bằng phương pháp lau ẩm. Vấn đề có hay không sử dụng một chất khử khuẩn thường xuyên lau sàn trong bệnh viện cần xem xét cho từng nơi cụ thể , không lạm dụng.

Trong những trường hợp bình thường không xác định rõ nguồn lây, tác nhân vi sinh vật gây bệnh , những vùng chăm sóc thông thường , việc sử dụng các chất khử khuẩn là không cần thiết.


Hiện nay có hai phương pháp vệ sinh sàn nhà bằng lau ướt :

a.Sử dụng xô và vải lau ( phương pháp truyền thống )

b. Sử dụng tấm lau bằng sợi siêu nhỏ


Vệ sinh sàn buồng bệnh viện


Nguyên tắc : Vệ sinh theo nguyên tắc từ các khu vực sạch đến bẩn, từ vùng cao đến vùng thấp , từ trong ra ngoài, thuận theo chiều gió.

Nên sử dụng tấm lau sử dụng một lần (đầu gắn tải lau có thể tháo rời thay thế được ) sử dụng cho từng vùng, từng buồng bệnh riêng biệt hạn chế việc lan truyền tác nhân vi sinh vật từ vùng này sang vùng khác do sử dụng lau tải chung.

Bước 1: Loại bỏ các mảnh vỡ, bụi bẩn, đất cát…từ sàn bằng phương pháp làm ẩm , hót rác tại chỗ.

Bước 2 : Không nhấc tải lau bụi lên khỏi sàn nhà một khi đã bắt đầu lau , sử dụng chuyển động xoay khung gắn tải lau và cổ tay để thay đổi hướng di chuyển để dồn rác, đất  còn sót lại về phía trước tấm vải lau sàn.

Bước 3 : di chuyển đồ nội thất và thay đổi vị trí lau bụi để vệ sinh sàn nhà kể cả phía dưới và phía sau giường. Cẩn thận loại bỏ mảnh vụn, không làm tung bụi.


Quy trình vệ sinh sàn nhà bằng cách sử dụng cây lau truyền thống và xô:


Không khuyến khích sử dụng phương pháp vệ sinh bệnh viện truyền thống sử dụng 2 xô do hiệu quả làm sạch thấp,nguy cơ lây lan tác nhân vi sinh vật từ vùng này sang vùng khác không kiểm soát được. Chuẩn bị dung dịch vệ sinh mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất,sử dụng PPE thích hợp.

Đặt biển cảnh báo thận trọng sàn ướt nơi bên ngoài của căn phòng hoặc khu vực đang được lau. Nhúng tải lau trong dung dịch tẩy rửa và vắt lấy ra lau từ chân tường,chú ý các góc .

Vệ sinh thường xuyên đủ để duy trì buồng bệnh thường quy theo vùng nguy cơ hay khi nhìn thấy bẩn.

Thực hành vệ sinh bề mặt theo các bước đã mô tả trong quy trình vệ sinh bệnh viện cần lưu ý một số điểm như sau :


Nguyên tắc : Vệ sinh theo nguyên tắc từ các khu vực sạch đến bẩn, từ vùng cao đến vùng thấp , từ trong ra ngoài, thuận theo chiều gió.

Đổ đầy dung dịch tẩy rửa, khử khuẩn vào chậu nhựa ngâm tấm lau sàn

Đặt tấm lau siêu sợi để ngâm trong chậu chứa dung dịch sát khuẩn, tẩy rửa đủ thời gian theo hướng dẫn , vắt khô, lấy ra và dính vào đầu lau sử dụng dải dán vào cán để lau sàn.

Chỉ cần sử dụng một lần loại bỏ xử lý tập trung tấm thảm lau sau khi sử dụngTHAM KHẢO THÊM CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP
 ->> Hóa chất giặt ướt nhãn hiệu Moria -DRYTEN->> Hóa chất giặt chính DRYTEN, Nhập khẩu 100% Hàn Quốc

- >> Hóa chất giặt ướt cho đồ len lụa đồ có giá trị cao Moria D-plux


Máy Giặt Sấy Là Công Nghiệp THE ONE

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)
VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.
ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0902 253 869

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.