*  Quy trình giặt khô và làm mới đồ da (4 bước)

Làm sạch làm mới Áo da đồ da

- Bước 1 – Giặt khô đồ da: Sau quá trình sử dụng với điều kiện thời tiết, khí hậu nóng ẩm cao ở Việt Nam làm cho đồ da dễ bị mốc (đặc biệt là trong khoảng thời gian nồm ẩm…), trơ nên cứng hóa. Vậy nên cần giặt khô nhằm làm cho đồ da trở nên sạch sẽ cả trong lẫn ngoài. Đây là điều khác biệt giữa chúng tôi với các sơ sở thủ công chỉ đánh xi mà không hề có giặt sạch).

- Bước 2 – Phun xi: Chúng tôi sử dụng hệ thống phun ly tâm tự động trên toàn bộ bề mặt da sau khi được giặt sạch giúp cho lớp xi bám đều, mỏng, đẹp mà không làm mất vân da. Đặc biệt đối với những vết sước, sờn, bạc màu chúng tôi làm phủ màu che vết làm cho các vết mờ đi và đồ da trở nên đều màu hơn.

- Bước 3 – Hấp mềm: Lần đầu tiên tại Việt Nam chúng tôi sử dụng máy hấp đồ da chuyên dụng làm cho đồ da trở nên mềm và bền màu hơn. Đặc biệt với xi sử dụng là hàng ngoại nhập cùng công nghệ hiện đại nên sản phẩm sau khi làm xong không bị phai màu, dính bẩn ra quần áo người sử dụng.

- Bước 4 – Làm mới (dưỡng bóng): Sản phâm sau khi đã làm qua 3 công đoạn trên chúng tôi đưa vào hoàn tất ở công đoạn cuối – Đó là dưỡng bóng. Đồ da của quý vị sẽ được phủ một lớp dầu dưỡng bóng. Điều này sẽ làm cho sản phẩm luôn đẹp và bóng như mới giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.


* Một số lưu ý khi sử dụng đồ da:

Để đồ da luôn đẹp, bền và như mới cần lưu ý một số điểm sau:

– Không gấp đồ da: vì điều này sẽ tạo nên các vết nhăn gẫy bề mặt da, nên treo vào mắc áo có vai to để giữ dáng áo.

– Tuyệt đối không được giặt nước, không dùng hóa chất tẩy, chỉ giặt khô ở những nơi uy tín.

– Không là vì dễ làm cháy, sun bề mặt da.

– Không đi mưa, không để ngoài nắng: sẽ làm cho đồ da bị cứng, "lão hóa” không còn mềm đẹp.

– Không bảo quản ở nơi ẩm ướt dễ sinh mốc ăn bề mặt.

– Bảo dưỡng định kỳ: giặt khô và làm mới ở những cơ sở có uy tín, chất lượng như chúng tôi.- Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, ta có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.

- Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất ta dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ. Sau đó, xoa lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần. Cuối cùng, bạn dùng xi đánh giầy cùng màu với da đánh lên một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới.

- Cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.

- Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, bạn hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.


* Cách làm mới áo da:

– Khi giặt áo khoác da, trước hết ta phải dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết cáu bẩn có trên áo. Sau đó, dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào chỗ râm mát.

– Sau khi áo khô, ta đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da.


* Cách làm mất vết mốc trên da

– Nếu đồ dùng bằng da bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch.

– Tuy nhiên, nếu vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, bạn phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.


*  Cách làm mất vết mỡ trên da

– Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.


*  Cách làm mới vật dụng bằng da

– Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da của bạn trở nên cũ kỹ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha dấm (3 phần dầu, 1 phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, bạn nên xoay tròn giẻ thật đều tay.

– Nếu bạn không có dầu thông thì có thể thay thế theo cách sau: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.


* Quy trình làm mới áo da như sau:

Bước 1: Kiểm tra phân loại chất liệu áo da, khử mốc nếu áo da bị mốc, loại bỏ những vết bẩn thô dễ vệ sinh trên áo và làm sạch áo da lâu ngày không vệ sinh.

Bước 2: Đưa vào máy giặt khô xử lý theo quy trình giặt khô bằng dung dịch hóa chất chuyên dụng đặc biệt.

Bước 3: Lấy áo ra; làm sạch lần nữa bằng dung dịch chuyên dụng làm sạch áo da, chất dầu trong dung dịch làm sạch đồ da làm tăng độ mềm mại.

Bước 4: Đưa áo da vào công đoạn dưỡng bóng, làm mới, ủ thơm bằng các dung dịch chuyên dụng và tay nghề kinh nghiệm của chuyên viên giặt là; để khô tự nhiên do đồ da rất kỵ nhiệt nên tránh phơi nắng hay sấy khô. Như vậy làm sạch và làm mới áo da đã hoàn thành.

Bước 5: Kiểm tra lại mã hàng & đối chiếu kiểm số lượng – chất lượng áo da. Đóng gói áo da vào túi đựng với đầy đủ phụ kiện cần thiết và giao cho khách hàng.

- Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, ta có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.

- Đồ da sau khi bị dính bẩn, tốt nhất ta dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ. Sau đó, xoa lên bề mặt da một lớp vaseline, rồi dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần. Cuối cùng, bạn dùng xi đánh giầy cùng màu với da đánh lên một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng như mới.

- Cho một ít xà phòng (hoặc dầu gội đầu) dưỡng ẩm, loại có tính tẩy nhẹ, lên một góc của chiếc khăn ẩm rồi chà nhẹ khăn để tạo bọt. Dùng lớp bọt này thoa đều lên bề mặt da thật nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi da đã khô, thoa một ít dầu xả trực tiếp lên da và tiếp tục chà nhẹ để làm tăng độ bóng. Lau sạch lớp dầu xả bằng khăn khô.

- Các vết bẩn trên vải hoặc quần áo bằng da, bạn hãy nhúng một miếng vải cotton vào dung dịch cồn và lau lên bề mặt da cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.


- Khi giặt áo khoác da, trước hết ta phải dùng nước ấm giặt tẩy sạch các vết cáu bẩn có trên áo. Sau đó, dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào chỗ râm mát.

- Sau khi áo khô, ta đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da.


*  Cách làm mất vết mốc trên da

- Nếu đồ dùng bằng da bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch.

- Tuy nhiên, nếu vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, bạn phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.


*  Cách làm mất vết mỡ trên da

- Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.


*  Cách làm mới vật dụng bằng da

- Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da của bạn trở nên cũ kỹ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha dấm (3 phần dầu, 1 phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, bạn nên xoay tròn giẻ thật đều tay.

- Nếu bạn không có dầu thông thì có thể thay thế theo cách sau: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt từng loại chất liệu da khác nhau, từng nguyên nhân bẩn khác nhau. Qua đó sẽ có quy trình giặt, cách thức giặt để xử lý vết bẩn tốt hơn

Ngày nay, các đồ dùng bằng da đặc biệt quần áo da, áo khoác da, túi da,…đều là những sản phẩm thời trang đắt tiền. Qua thời gian sử dụng các loại đồ da này dễ bị mốc, hoen ố hoặc biến chất và chúng rất khó làm sạch nên khi giặt và lau chùi vết bẩn cần thận trọng để tránh hư hỏng đáng tiếc xảy ra.


*  Một số lưu ý khi bảo quản đồ da

– Không gấp đồ da vì nó sẽ làm cho gãy bề mặt da tạo vết nhăn
– Nên trep áo da vào mắc áo có vai to để giữ dáng áo được tốt hơn.
– Không để đồ da ngoài năng hoặc đi mưa vì sẽ làm hỏng, phát sinh ẩm mốc bề mặt da hoặc cứng đồ da.
– Không là đồ da vì đồ da dễ cháy và sun bề mặt.
– Không bảo quản ở nơi ẩm ướt dễ sinh mốc ăn bề mặt.
– Cần bảo dưỡng định kỳ đồ da như đem đến tiệm giặt là uy tín để giặt khô và làm mới đồ da.


*  Lưu ý khi giặt đồ da

- Tuyệt đối không giặt nước, không dùng hóa chất tẩy mà chỉ nên giặt khô là hơi.
- Các loại đồ dùng bằng da như áo da, túi da, găng tay da,…khi bị bẩn có thể dùng vải nhung sạch tẩm lòng trứng gà để lau chùi giúp đồ da được sạch và bề mặt da sáng bóng hơn.
- Đồ da sau khi dính bẩn nên dùng vải sạch hoặc bàn chải để lai nhẹ sau đó xoa 1 lớp vadolin lên bề mặt da rồi dùng miếng vải lau đi lau lại nhiều lần.
- Không được dùng xăng để tẩy, dùng lửa sấy khô hoặc phơi quần áo da dưới nắng. Nói chung, để giặt đồ da luôn được sạch và mới bạn hãy đến tiệm giặt là uy tín để giặt và làm mới đồ da bởi các loại đồ da đòi hỏi công nghệ làm sạch và bảo dưỡng chuyên nghiệp.


ĐỊA CHỈ LÔ E1.2 PHẠM HÙNG - MỸ ĐÌNH - HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI : 0904 563 963 - 04.3793.8373

Công ty bán hóa chất giặt là công nghiệp

THAM KHẢO THÊM : Hóa chất giặt là công nghiệp  Cao Cấp

                   : Dung môi giặt khô cho máy giặt khô công nghiệp


                   : Tinh dầu xịt thơm đồ vải quần áo vải trong giặt là công nghiệp
MADE IN KOREA - Representative of Korean industrial equipment trade in Vietnam

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)

VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.

ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0936 231 598

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

KD 5 - 0936231598

Email : Info@theonejsc.com & im.export@theonejsc.com

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.