Nước là thành phần tối quan trọng trong quá trình giặt ướt . Nó chính là dung môi hòa tan các hóa chất giặt công nghiệp và giúp các hoạt chất hóa học này dễ dàng lấy di vết bẩn trên quần áo. Trong ngành công nghiệp giặt nên chú ý các đặc điểm sau của nước.


1.Nước lý tưởng trong quá trình giặt

Sử dụng nước lý tưởng trong giặt là công nghiệp giúp mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt nhất vì nó giúp hòa tan và phát huy tối đa hiệu quả của các loại hóa chất giặt tẩy. Nước được coi là lý tưởng cho giặt là khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau :

Độ cứng < 4-5o dH

pH : 7.0-7.5

Sắt 0.1mg/l

Mangan 0.05mg/l

Trong đó yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng nước chính là độ cứng của nước.


Nước trong giặt là công nghiệp


2.Độ cứng của nước

Độ cứng của nước dựa vào tỷ lệ của ion canxi và magie có trong nước. Nước càng cứng khi các ion này xuất hiện càng nhiều

Độ cứng của nước được đo bằng đon vị grains per callon (gpg) hoặc phần triệu (part per million-ppm) . Hiệp hội nước của Hoa Kỳ chia độ cứng của nước theo các cấp độ sau:

Loại nước

Grains per Gallon (gpg)

Mềm

0-3.5

Vừa

3.6-7

Cứng

7.1-10.5

Rất cứng

>10.5


Độ cứng của nước tỷ lệ nghịch với chất lượng giặt là. Nước càng cứng sẽ càng làm giảm tác dụng của chất giặt tẩy vì khi sử dụng nước cứng trong quá trình giặt , các chất giặt tẩy sẽ phản ứng với các ion Ca 2+ và Mg 2+làm mềm nước trước khi tẩy sạch vết bẩn trên quần áo. Do đó cần phải sử dụng một lượng các chất giặt tẩy lớn hơn so với khi dùng nước mềm.

Ngoài ra các ion Ca+ và Mg+ khi tác dụng với các chất có trong bột giặt sẽ tạo ra các muối cacbonat và sunfat kết tủa bám trên bề mặt đồ giặt, làm giảm độ sáng bóng của sản phẩm giặt gây ra ố vàng sỉn màu và thậm chí gây ra mùi khó chịu.

Ngoài ra khi vận hành trong môi trường nước cứng sẽ làm tăng chi phí vận hành máy móc,thậm chí trong một thời gian dài sẽ để lại bám cặn kết tủa và làm hỏng máy móc.


3.Sức căng bề mặt của nước

Sức căng bề mặt của nước sẽ rất khó khăn để các phân tử nước xâm nhập, len lỏi vào các sợi vải. Việc xâm nhập len lỏi vào các sợi vải là rất quan trọng vì chỉ khi đi được vào trong các sợi vải thì nước mới có khả năng len lỏi lấy đi được các vết bẩn nằm sâu bên trong sợi vải và làm sạch quần áo.


Việc thêm các hóa chất hoạt động bề mặt làm giảm sức căng bề mặt của nước sẽ giúp tăng cường hiệu quả giặt tẩy. Hiện nay các chất hoạt động bề mặt đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu được trong các loại hóa chất giặt tẩy.


4.Độ pH của nước


Tính kiềm hay độ axit của nước được tính bằng độ pH, là giá trị được tính bằng logarit thập phân của nồng độ ion H+ trong nước.

Các chất tạo kiềm, các muối kiềm có tác dụng rất tốt trong việc giặt tẩy, nó giúp lấy đi các vết bẩn một cách nhanh chóng mà không cần trà, đập tẩy quá mức.

 

Như vậy để quá trình giặt tẩy đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất thì người giặt nên nắm rõ những yếu tố quan trọng nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho quá trình giặt trong quy trình giặt công nghiệp.


THAM KHẢO THÊM CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP

 ->> Hóa chất giặt ướt nhãn hiệu Moria -DRYTEN->> Hóa chất giặt chính DRYTEN, Nhập khẩu 100% Hàn Quốc

- >> Hóa chất giặt ướt cho đồ len lụa đồ có giá trị cao Moria D-plux


MADE IN KOREA - Representative of Korean industrial equipment trade in Vietnam

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)

VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.

ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0936 231 598

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

KD 5 - 0936231598

Email : Info@theonejsc.com & im.export@theonejsc.com

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.