Kinh nghiệm tẩy vết bẩn khủ mùi hôi đồ vải, tẩy vết bẩn quần áo, tẩy vết máu, tẩy vết cafe, tẩy vết bẩn dầu máy, vết mực, son môi


tẩy vết bẩn trên quần áo vải

* Vết ố chất khử mùi

Bạn sẽ cần: Giấm trắng, bột giặt, dung dịch tẩy rửa.

Đầu tiên, bạn cần ngâm vết ố qua giấm trắng trong vòng 30 phút. Sau đó, tiếp tục giặt lại đồ trong nước ấm với bột giặt. Một cách khác cũng khá dễ để thực hiện đó là: xát dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên vết ố trong khoảng 10 phút rồi giặt lại như bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, lần sau bạn cần mặc đồ chỉ khi chất khử mùi đã khô ráo hoàn toàn.

* Vết máu

Bạn sẽ cần: amoniac, chày đập thịt, giấy cuộn.

Nếu vết máu đọng trên quần áo vẫn còn tươi, bạn hãy ngâm chúng vào nước lạnh với 1 muỗng amoniac trong vòng 20’. Trong trường hợp chúng đã khô lại, bạn cần làm ẩm vết máu khô bằng nước ấm và dùng chày đập thịt đập lên vết bẩn. Dùng giấy cuộn để che vết bẩn và luôn giữ cho chúng ẩm. Ngày tiếp theo, hãy gỡ bỏ giấy ra và giặt sạch quần áo như bình thường.

* Vết coffee

Bạn sẽ cần: chất tẩy trắng, peroxide.

Vết cà phê thực chất khá dễ tẩy, nhưng bạn cũng phải tốn không ít thời gian để giặt đi giặt lại nhiều lần món đồ bị bẩn. Trước khi giặt, bạn có thể vò sạch vết bẩn trước như ngâm chúng với chất tẩy trắng (với quần áo màu, bạn có thể dùng loại thuốc tẩy bền màu). Hoặc nếu cách này không hiệu quả, hãy hòa 1 phần peroxide cùng 6 phần nước và giặt trực tiếp lên vết ố.

* Vết dầu máy/ dầu ăn

Bạn sẽ cần: dung dịch tẩy rửa, 2 cuộn giấy, bàn là, phấn rôm, dung môi.

Sau khi đã gạt bớt lớp dầu thừa, hãy làm ẩm vết dầu dính trên quần áo và trực tiếp cho dung dịch tẩy rửa lên. Hoặc bạn có thể lót 2 mặt của vết dầu dính bằng giấy ăn và dùng bàn là ủi qua vết bẩn đó. Nếu không quá vội, hãy sử dụng biện pháp nhẹ nhàng hơn là rắc phấn rôm lên vết dầu và để chúng thấm qua đêm. Cuối cùng, nếu chất vải của trang phục bị dính bẩn không thể chịu được nhiệt độ cao, hãy nhúng qua dung môi trước khi đem đi giặt.

* Cỏ bám

Bạn sẽ cần: Nước tẩy, dung dịch tẩy rửa, glycerin, ethanol.

Với vết cỏ bám này bạn chỉ cần xát bột tẩy lên vết bẩn và để trong 5’. Hoặc giặt lại đồ trong nước nóng với các loại dung dịch tẩy rửa, nước tẩy…Một giải pháp khác bạn có thể nghĩ đến, chính là sử dụng các miếng bọt biển đã thấm ethanol, metanol xát lên vết bẩn và giặt lại bằng nước và bột giặt. Cuối cùng, hòa 1 phần glycerin cùng 2 phần nước và ngâm cho đến khi quần áo mềm lại.

* Tẩy Vết mực

Bạn sẽ cần: cồn, chất tẩy rửa, keo xịt tóc và một mảnh vải khô sạch.

Thấm cồn vào vết bẩn và cọ xát chúng cùng với chất tẩy rửa. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy tiếp tục thực hiện lại quy trình một lần nữa. Hoặc bạn có thể xịt keo xịt tóc lên vết bẩn và cọ chúng cùng với mảnh vải khô rồi giặt bằng nước bình thường.

* Tẩy Nước quả

Bạn sẽ cần: xà phòng, nước tẩy.

Sau khi ngâm vết bẩn cùng nước lạnh, xát xà phòng trực tiếp lên đó. Trước khi chúng khô đi, hãy giặt lại bằng nước nóng cùng nước tẩy bền màu vải.

* Tẩy vết Son môi

Bạn sẽ cần: amoniac, keo xịt tóc, chất tẩy rửa, cồn.

Dấu vết cực kì quyến rũ này có thể khiến bạn chùn tay khi có ý định tẩy rửa chúng. Tuy nhiên, bạn nên nói lời tạm biệt với chúng bằng cách dùng amoniac, keo xịt tóc hoặc chất tẩy rửa cọ xát trực tiếp vào vết son môi rồi rửa lại bằng nước sạch.

* Tẩy Vết muối

Bạn sẽ cần: Giấm trắng, giẻ lau sạch.

Trong hầu hết các trường hợp, việc giặt tẩy bình thường cũng đủ làm sạch vết muối. Nhưng đối với những đôi giày của phái mạnh, việc tẩy rửa có vẻ sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút: Dùng giẻ lau đã thấm giấm trắng cọ liên tục lên vết ố và bạn sẽ thấy chúng không chỉ sạch mà còn trông như mới.

* Kem đánh răng

Bạn sẽ cần: Amoniac, giấy cuộn, dung dịch tẩy rửa.

Nếu việc chà đi chà lại các vết bẩn do kem đánh răng không khiến tình trạng khá hơn, hãy trộn 3 thìa amoniac với một chén nước rồi táp chúng lên vết bẩn bằng khăn giấy cuộn. Hoặc bạn có thể trộn một thìa dung dịch tẩy rửa cùng một chén nước, nhanh chóng táp lên vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu kem đánh răng của bạn là loại kem làm trắng thì tốt hơn là bạn nên thực hiện các thao tác này thật nhanh trước khi chúng để lại vết ố cứng đầu trên quần áo của bạn.

* Tẩy Nước sốt/ mù tạt/ ketchup

Bạn sẽ cần: nước tẩy rửa, cồn

Trước khi gột rửa sạch sẽ với các dung dịch tẩy, xả, hãy chăm sóc đặc biệt cho những vết bẩn này bằng chất tẩy bền màu. Nếu chúng vẫn cứng đầu chưa chịu biến đi, hãy tiếp tục lại quy trình này lần nữa.

* Tẩy vết Rượu

Bạn sẽ cần: muối, rượu trắng, nước soda, glycerin.

Với rượu vang đỏ, hãy rắc muối lên vết ố trong 2 phút và giặt bằng nước ấm (cách này chỉ áp dụng khi vết rượu vẫn còn tươi). Bạn có thể đổ rượu trắng lên vết bẩn để tránh cho chúng khô cứng trên quần áo. Đối với vết ố rượu trắng, dùng soda sau khi đã chấm rượu nhiều nhất có thể. Nếu vết bẩn đã khô, hãy trộn một phần glycerin cùng 2 phần nước và táp vào vết bẩn rồi giặt lại bình thường.

THAM KHẢO THÊM CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP
 ->> Hóa chất giặt ướt nhãn hiệu Moria -DRYTEN->> Hóa chất giặt chính DRYTEN, Nhập khẩu 100% Hàn Quốc

- >> Hóa chất giặt ướt cho đồ len lụa đồ có giá trị cao Moria D-plux

CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU TINH DẦU THƠM & HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP
ĐỊA CHỈ LÔ E1.2 PHẠM HÙNG - MỸ ĐÌNH - HÀ NỘI
ĐIỆN THOẠI : 0904 563 963 - 04.3793.8373


MADE IN KOREA - Representative of Korean industrial equipment trade in Vietnam

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)

VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.

ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0936 231 598

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

KD 5 - 0936231598

Email : Info@theonejsc.com & im.export@theonejsc.com

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.