Một tổ chức hay một bộ phận nếu muốn hoạt động tốt và trơn tru, đem lại hiệu quả kinh tế cao , tiết kiệm chi phí nhân lực ..thì cần phải có một quy trình hợp lý và mọi thành viên cần phải tuân thủ theo đúng quy trình đã đề ra. Dưới đây là một số bước cơ bản trong bộ phận giặt ủi tại nhà hàng khách sạn.


1.Thu gom đồ vải bẩn


Thông thường trong khách sạn nhà hàng sẽ có một khung giờ cố định( buổi sáng hoặc chiều tối) các nhân viên đi thu gom đồ bẩn tại các phòng nghỉ của khách.Trong nhà hàng khi khách đang an tiệc thì cũng có một số khăn lau bẩn của khách bị rớt ra và nhân viên cũng mau chóng thu gom tập hợp chỗ đồ đó và đặc biệt không dùng khăn dơ để lau chùi, đựng cho một mục đích làm sạch khác. Tránh làm cho đồ vải bẩn rơi vãi xuống đất và có người đạp lên.


quy trình giặt ủi trong khách sạn nhà hàng


2.Chuyển đồ dơ cho bộ phận giặt ủi

Sauk hi tập hợp đồ vải dơ được chuyển đến bộ phận giặt ủi , lưu ý không được để rơi vãi và kéo lê xuống sàn để tránh thêm những vết dơ trên đồ vải


3.Phân loại vải và trang phục

Phân loại đồ dơ để có cách xử lý hợp lý và tránh giặt trộn chung trang phục với các loại vải vì nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố : sức bền, màu sắc, độ dơ bẩn,..


4. Giặt

Sau khi phân loại đồ dơ bẩn  nhân viên giặt là sẽ tiến hành cho đồ vào máy giặt công nghiệp.Việc phân loại giúp kiểm soát được số lượng mỗi lần giặt để tránh gây quá tải và mỗi loại sẽ có cách xử lý phù hợp.Nếu đồ quá bẩn thì nên thêm một bước làm sạch trước khi đưa vào máy để tránh tình trạng vết bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm đang giặt chung. Có thể sử dụng hóa chất giặt tẩy, nước xả vải,….


5.Sấy khô và là ủi


Sauk hi giặt xong công đoạn tiếp theo là là (ủi) . Lưu ý là thời gian sấy và nhiệt độ sấy tùy thuộc vào từng loại vải. Cần có sự tăng hạ nhiệt dần dần tránh làm nóng hoặc làm lạnh quá nhanh dẫn đến hư hại tới vải.


6.Xếp vải và trang phục.


Công đoạn này thông thường nhân viên phòng giặt ủi phải tự làm bằng tay vì nó cần sự cẩn thận và ngăn nắp. Vải có thể xếp theo chồng bằng nhau và tránh không để bị nhăn trở lại. Trang phục thì có thể móc trực tiếp lên móc và giá treo, có thể bao lại bằng bịch nilon lớn để tránh bị bụi bám vào.


Công ty The One Việt Nam là một trong những Công ty đi đầu về lĩnh vực  nhập khẩu, phân phối sản phẩm hóa chất giặt tẩy với nguyên liệu nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản và Asian, Hàn Quốc, Malaysia…


Các đối tác có nhu cầu hợp tác xin vui lòng liên hệ:

 

ĐT/Fax: 04.3793.8373 - Hotline: 0936.090.191


THAM KHẢO THÊM CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP
 ->> Hóa chất giặt ướt nhãn hiệu Moria -DRYTEN->> Hóa chất giặt chính DRYTEN, Nhập khẩu 100% Hàn Quốc

- >> Hóa chất giặt ướt cho đồ len lụa đồ có giá trị cao Moria D-plux


MADE IN KOREA - Representative of Korean industrial equipment trade in Vietnam

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)

VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.

ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0936 231 598

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

KD 5 - 0936231598

Email : Info@theonejsc.com & im.export@theonejsc.com

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.