Tổng quan về giặt công nghiệp

Định nghĩa quá trình giặt :


Giặt là quá trình trong đó chất bẩn được loại bỏ và chuyển vào môi trường giặt ở dạng hòa tan hay phân giải.Giặt là kết quả của sự kết hợp những quá trình hóa học và vật lý. Giặt và làm sạch tạo thành một quá trình phức hợp , trong khi chất bẩn được loại bỏ khỏi vật liệu bằng sự phân tách vật lý, có hoặc không có biến đổi chất


Quá trình giặt công nghiệp có thể được chia thành giặt hòa tan, giặt phân tán và giặt tẩy. Chúng được hiểu cụ thể như sau:

1.Với giặt hòa tan, chất cần được loại bỏ khỏi vật liệu bị hòa tan vào dịch giặt.Ví dụ như khi chất muối, chất tẩy, hay hồ tổng hợp bị loại bỏ bằng cách giặt.


2.Trong trường hợp giặt phân tán, chất bị loại bỏ khỏi vật liệu dệt không hòa tan trong dung dịch giặt., nghĩa là hệ thống phân tán được tạo ra trong quá trình giặt. Nếu hệ là hạt rắn phân tán trong pha lỏng gọi là huyền phù (rắn/lỏng). Nếu hệ là những giọt lỏng phân tán trong môi trường lỏng (lỏng/lỏng) thì gọi là nhũ tương.  Ví dụ của quá trình giặt này là loại bỏ pigment, chất béo, dầu và hồ in bằng cách giặt.


3.Giặt tẩy là sự loại bỏ chất bẩn có tác động của hóa chất đến cấu trúc chất bẩn. Cần phân biệt những quá trình giặt có sự phân hủy và không có sự phân hủy.Trong giặt tẩy có sự phân hủy, chất bẩn bị loại bỏ từ xơ không tan hoặc phân tán trong dung dịch giặt. Chỉ sau khi có sự thay đổi sinh học hay hóa học thì chất tan hoặc chất phân tán được tạo thành.Dạng tiêu biểu của loại này là quá trình dũ hồ sợi dọc. Quá trình giặt tẩy không kèm sự phân hủy như ở nơi có kiềm hoặc axit quá mức cần thiết không dùng cách pha loãng mà dùng cách trung hòa và phần vượt quá mức được loại bỏ bằng cách phối hợp giặt hòa tan.


Dung tỷ ( liquior ratio ) là một chỉ số quan trọng trong quá trình giặt. Nó ảnh hưởng đến biến thiên nồng độ chất rắn từ xơ đến dung dịch giặt và nó quy định độ lớn của lực tác động cơ học cần thiết .


Quá trình giặt có thể được chia làm 4 bước :


Bước thứ nhất : Làm ướt cả vật liệu cần giặt và bề mặt bị bẩn với dung dịch giặt bằng cách giảm sức căng bề mặt.


Bước thứ hai : gỡ chất bẩn ra. Trong khi gỡ chất bẩn ra, cần làm rõ sự khác biệt giữa chất bẩn pigment và chất bẩn gốc dầu. Trong trường hợp chất bẩn pigment , sự loại bỏ chất bẩn dựa trên sự tăng sự tích điện âm cân bằng của chất bẩn với xơ , mà lực này thể hiện như là lực kẹp.Trong trường hợp chất bẩn gốc dầu , sự giảm áp lực trung gian bằng cách hấp thu các chất hoạt động bề mặt và tiếp sau đó là quá trình cô lập chất bẩn và tái làm ướt xơ đặc biệt quan trọng.


Bước thứ ba : giữ vết bẩn lại trong dung dịch giặt . Giai đoạn giặt này là dùng các chất hoạt động bề mặt để giữ các hạt bẩn trong trạng thái lơ lửng trong dung dịch giặt


Bước thứ tư : Xả bỏ dung dịch giặt đã chứa chất bẩn đi

Phản ứng giặt là hoạt động chính của bước hai. Đây là hoạt động đặc biệt nhằm loại bỏ chất bẩn của các chất giặt ( với hoạt động quan trọng bao gồm hoạt động bề mặt hay lớp phân ranh).


THAM KHẢO THÊM CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP
 ->> Hóa chất giặt ướt nhãn hiệu Moria -DRYTEN->> Hóa chất giặt chính DRYTEN, Nhập khẩu 100% Hàn Quốc

- >> Hóa chất giặt ướt cho đồ len lụa đồ có giá trị cao Moria D-plux


CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU TINH DẦU THƠM & HÓA CHẤT GIẶT CÔNG NGHIỆP

ĐỊA CHỈ LÔ E1.2 PHẠM HÙNG - MỸ ĐÌNH - HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI : 0904 563 963 - 04.3793.8373MADE IN KOREA - Representative of Korean industrial equipment trade in Vietnam

(Đại diện thương mại thiết bị công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam)

VPGD : Tầng 8 - Toà nhà Sacombank - Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình.

ĐỊA CHỈ KHO HÀNG 2 : Lô A2, Đường CN6 Khu Công Nghiệp Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

TỔNG KHO : KHU CÔNG NGHIỆP HAMATRA - MÊ LINH - HÀ NỘI

LIÊN HỆ MUA HÀNG GIÁ TỐT.

KD 1 - 0936 231 598

KD 2 - 0936 090 191

KD 3 - 0904 566 536

KD 5 - 0936231598

Email : Info@theonejsc.com & im.export@theonejsc.com

TỔNG CÔNG TY XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC
Chúng tôi tự hào là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu tại Việt Nam. Thiết bị công nghiệp các loại, hóa chất làm sạch công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, may giat cong nghiep, nồi hơi công nghiệp, thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp ... sản phẩm chất lượng và dịch vụ chúng tôi là duy nhất và tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài với khách hàng.